Home » 2016 » September » 24 » Cách pha café espresso martini nồng nàn quyến rũ
7:29 AM
Cách pha café espresso martini nồng nàn quyến rũ

Café Espresso Martini với hương thơm quyến rũ của café espresso hòa cùng với vị nồng nàn của rượu vodka tạo nên món thức uống hấp dẫn.

Café Espresso là thức uống quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, để làm mới món thức uống này, người ta đã kết hợp café Espresso với các thức uống khác như rượu vodka, coffee liqueur và đường. Khi mới ra đời, thức uống này không được gọi ngay với tên café Espresso Martini, mà được  gọi là Vodka Espresso. Sau một thời gian được tên thành Pharmaceutical Stimulant, cuối cùng, được đổi tên thành Espresso Martini, đến hôm nay Espresso Martini được xem là một biểu tượng của classic cocktail.

Espresso Martini

Espresso Martini hấp dẫn vị giác

Nguyên liệu cần dùng: 

45ml Espresso Coffee (cà phê ép từ máy)

45ml Vodka

15ml Kahlua (một loại coffee liqueur)

5ml Sugar syrup

Cách pha chế Espresso Martini:

Để pha chế món thức uống này trước tiên cần pha chế café Espresso. Cho café bột vào máy,rồi xả nước nóng vào, ép lấy café, sau đó thu được café Espresso.

Sau khi có được café Espresso, rót café vào bình lắc, rồi cho tiếp các nguyên liệu khác gồm rượu vodka, Kahlua, Sugar syrup vào chung, tiếp đến cho đá vào, lắc thật đều các nguyên liệu.

Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, rót hỗn hợp vừa lắc ra ly thủy tinh, dùng vài hạt café trang trí phía trên để thức uống đẹp mắt hơn.

Ở Úc, Espresso Martini là một trong những món cocktail rất được yêu thích nhất, không chỉ ở Úc, ở một số nước châu Á khác, thức uống này của được ưa chuộng vì họ vừa thích café vừa thích rượu.

Pha chế là một trong những nghề đòi hỏi sự sáng tạo của người thực hiện, kết hợp những thức uống hấp dẫn với nhau tạo nên một công thức thức uống mới lạ và thu hút. Hy vọng món thức uống Espresso Martini sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để sáng tạo ra những món thức uống cuốn hút hơn.

 

Views: 416 | Added by: tranvanphuc385 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar