Home » 2016 » May » 6 » Làm kem Kiwi mát lạnh cho những ngày hè
7:48 AM
Làm kem Kiwi mát lạnh cho những ngày hè

Kem kiwi mát lạnh với màu xanh bắt mắt cùng vị ngọt béo, chua nhẹ của quả kiwi tạo nên món kem hấp dẫn không thể chối từ trong ngày hè nóng bức.

Kem kiwi được làm từ nguyên liệu chính dễ tìm là kem tươi, quả kiwi, chanh và sữa cùng với cách làm kem kiwi khá đơn giản. Vì vậy bạn có thể học công thức làm kem sau đây để thực hiện cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè.

hình ảnh kem kiwi

Kem kiwi mát lạnh bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Qủa kiwi: 500 gram

Chanh tươi: 2 quả

Sữa tươi có đường: 200ml

Sữa đặc có đường: 100ml

Kem tươi (whipping cream): 200ml

Đường cát trắng: 30 gram

Cách làm kem kiwi:

Kem trà Thái: http://lophocphache.ucoz.net/blog/bi_quyet_lam_kem_tra_thai_ngon_mat/2016-05-04-14

1. Cắt chanh loại bỏ hạt thật kỹ để kem không bị đắng, vắt lấy nước cốt chanh.

2. Quả kiwi mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ sau đó trộn với đường cát, nước cốt chanh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ.

3. Sau 1 giờ lấy kiwi ra, cho vào máy xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng rây lọc nhiều lần để khi làm kem được mịn.

4. Cho hỗn hợp kiwi đã xay vào tô lớn, cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào chung với nhau, lấy dụng cụ đánh trứng đánh đều khoảng 5-10 phút đến khi hỗn hợp bông lên. Khi đánh chỉ đánh theo một chiều nhất định với tốc độ tăng dần để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

5. Cho hỗn hợp kem vào hộp nhựa đậy kín nắp để vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 30 phút lấy kem ra trộn đều một lần, làm liên tục 4-5 lần để được hỗn hợp kem xốp mịn. Để kem trong tủ lạnh khoảng 5-6 giờ.

Kem kiwi sau khi hoàn thành xốp mịn, bắt mắt, mát lạnh sẽ là món giải khát được cả nhà yêu thích trong mùa hè nóng bức.

 

Views: 317 | Added by: tranvanphuc385 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar