Home » 2016 » July » 1 » Làm sinh tố dứa xoài tươi ngon hấp dẫn
7:32 AM
Làm sinh tố dứa xoài tươi ngon hấp dẫn

Sinh tố dứa xoài với màu vàng tươi bắt mắt chính là món thức uống mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè rực nắng lúc này! Cùng xem cách làm nào!

Sinh tố dứa xoài với hai loại trái cây đặc trưng cho mùa hè vùng nhiệt đới, hương vị thơm nồng, tươi mới hòa trộn với nhau, mát lạnh và phấn khích. Cách pha chế lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện nên bạn có thể tự tay tạo nên nhiều ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Xoài có tính nhiệt nhưng dứa lại có tính bình, hai loại nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ đem tới một thức uống hài hòa. Tuy nhiên, dù bạn có thích loại sinh tố này nhiều thế nào thì cũng chỉ nên uống tối đa 3 ly một tuần thôi nhé! Giờ thì xem các nguyên liệu cần thiết và cách pha chế nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sinh tố dứa xoài:

100 gram xoài chín, khoảng 1 trái xoài.

100 gram dứa chín.(Cách dùng dứa để làm món sinh tố hai tầng độc đáo)

30 ml nước cốt chanh

150 ml nước lọc.

1 muỗng canh đường cát

hình ảnh sinh tố dứa xoài

Sinh tố dứa xoài bắt mắt, vàng ươm rực sắc cho mùa hè sôi động (Hình minh họa)

Cách chế biến sinh tố dứa xoài thơm ngon, hấp dẫn:

Bước 1: Xoài cắt 2 má xoài, sau đó xẻ caro, bẻ ngược vỏ để lấy được phần thịt xoài chín. 

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch các mắt trên quả, ngâm sơ qua nước muối, sau đó để ráo.

Bước 3: Thái dứa thành từng miếng nhỏ, bỏ phần ruột cứng bên trong dứa.

Bước 4: Cho dứa, xoài, nước lọc, đường vào máy xay sinh tố rồi xay đều, mịn.

Bước 5: Thêm đá bi vào cối xay, xay nhuyễn đá với hỗn hợp xoài dứa. Rót ra ly, cho nước chanh vào và quấy đều. Thưởng thức ngay.

Sinh tố dứa xoài này có tác dụng giảm béo, loại bỏ bớt lượng protein, chất đường và chất béo dư thừa trong cơ thể nên sẽ là thức uống tuyệt vời dành cho dân văn phòng nữa đấy! Chúc bạn ngon miệng!

Views: 69 | Added by: tranvanphuc385 | Rating: 5.0/1
Total comments: 0
avatar