Home » 2016 » November » 16 » Nồng nàn vị kem nho chuỗi ngọc rượu vang
11:57 AM
Nồng nàn vị kem nho chuỗi ngọc rượu vang

Kem nho chuỗi ngọc rượu vang là sự kết hợp giữa hương thơm thoang thoảng của rượu vang, vị kem ngọt ngào lấm tấm một chút lí đỏ chua chua làm món kem trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

hình ảnh kem nho rượu vang

Cách làm kem nho chuỗi ngọc rượu vang đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo và dành ra khoảng 30 phút là bạn sẽ có ngay những viên kem mát lạnh, mang theo sự phá cách, mới lạ, chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy vô cùng thú vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 gram nho chuỗi ngọc (red currant) là loại quả mọng rất phổ biến ở Châu Âu, hiện ở Việt Nam có bán nhưng giá hơi cao, loại quả này có màu sắc đẹp mắt, giải nhiệt tốt.
  • 500 ml sữa đặc
  • 500 ml kem tươi
  • 250 ml rượu vang đỏ
  • 300 gram đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà nhiệt độ phòng

Hướng dẫn cách làm kem nho chuỗi ngọc rượu vang:

  • Bước 1: Cho 100 gram nho chuỗi ngọc và 200 gram đường vào một cái nồi nhỏ, thêm chút nước sau đó đun sôi để nho chuỗi ngọc ngấm đường và nhuyễn mịn.
  • Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà ở nhiệt độ phòng và 100 gram đường vào một cái âu rồi đánh bông.
  • Bước 3: Cho 500 ml sữa đặc và 500 ml kem tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn thì đổ trứng vào khuấy đều sau đó tắt bếp rồi để cho hỗn hợp nguội bớt.
  • Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sữa, kem tươi và trứng bông lên. Sau đó đổ tiếp phần 250 ml rượu vang còn lại và nho chuỗi ngọc đã nấu với đường vào trộn đều lần nữa.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào máy quay kem, quay trong nửa tiếng đến lúc máy dừng lại thì cho kem ra hộp, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để giữ nhiệt, giúp kem đông lại. Nếu không có máy quay kem bạn có thể cho trực tiếp phần kem rum nho vào tủ đá để lạnh 1 tiếng, sau 1 tiếng lấy ra xới đều phần kem lên cho tơi rồi để thêm vài tiếng nữa cho kem đông hoàn toàn.

Món kem nho chuỗi ngọc rượu vang mát lạnh, mang hương rượu vang đặc biệt thật khó lòng từ chối. Kem không có chất bảo quản, bạn chỉ cần để trong ngăn đá lấy kem ra dùng dần, không nên đột ngột thay đổi nhiệt độ của em là có thể bảo quản được 3 tháng. Chúc bạn thành công với món kem này.

bạn đã bao giờ thử kết hợp cafe với kem lại bao giờ chưa? hãy làm theo công thức cà phê kem đơn giản này nhé.

Views: 61 | Added by: tranvanphuc385 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0