Home » 2016 » June » 15 » Thơm phức và ăn không ngán với kem dừa
11:57 AM
Thơm phức và ăn không ngán với kem dừa

Kem dừa đặc biệt với sữa béo ngậy, dừa bùi và đậu phộng thơm. Cùng tham khảo công thức làm kem dừa để thực hiện ngay tại nhà món kem này nhé!

hình kem dừa

Kem dừa thơm phức, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu:

- 40 gr dừa bào vụn

- 250 ml sữa tươi, nếu bạn thích vị béo thì dùng kem sữa tươi

- 250 ml nước cốt dừa

- Sữa đặc

- 3 lòng đỏ trứng

- 50 gr đường cát trắng

- ½ muỗng vani

- 1 muỗng canh bột năng

- Đậu phộng rang vàng và giã

Cách làm:

1. Bạn cho đường vào tô trứng gà, rồi đánh tan bằng máy đánh trứng. Hỗn hợp đường và trứng gà mịn là được. 

2. Đun nước cốt dừa và sữa tươi đến khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, quanh mép nồi nổi bọt hoặc sôi chừng 80 độ thì tắt bếp.

3. Đổ sữa tươi vào cùng hỗn hợp đường, trứng mà ta đã làm ở phía trên rồi khuấy cho đều. Tiếp tục cho vào nồi, thêm một chút bột năng rồi đun nó với lửa nhỏ. Khuấy đều tay trong lúc đun cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu mịn và hơi sánh lại. Thêm vani và tắt bếp. 

4. Dùng máy đánh trứng, chạy nhanh đến khi nguội hắn. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm kem xốp hơn.

5. Múc vụn dừa ra khay đã lót giấy nến ở dưới. Cho vào lò, nướng với nhiệt độ là 150 độ C, quan sát thấy dừa hơi xém váng lấy ra ngay và để nguội.

6. Trộn dừa vào hỗn hợp đã làm ở trên. Lấy thố ra, đổ kem vào và đậy nắp lại. Bỏ vào tủ lạnh. Nhưng lưu ý ở bước này là cứ 2 – 3 giờ thì ta phải lấy ra ngoài đánh cho kem bông đều lên. Khi thưởng thức, múc kem ra ly rồi rưới lên bề mắt chút đậu phộng rang vàng và sữa đặc.

Cách làm kem dừa ngon không khó nhưng bạn phải khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn thực hiện để có được thành phẩm hấp dẫn và thơm ngon như ý nhé! Mong rằng với dạy làm kem dừa bằng tay không dùng máy trên đây đã làm bạn hài lòng. Chúc các bạn thành công.

http://lophocphache.ucoz.net/blog/huong_dan_lam_kem_dua_chuot_vua_mat_lai_tot/2016-06-10-32

Views: 67 | Added by: tranvanphuc385 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar